Dự án xây dựng nhà xưởng sản xuất chính và công trình phụ trợ Nhà máy may Vinatex Bạc Liêu

Tập đoàn dệt may Việt Nam (gọi tắt là Vinatex) tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy May Vinatex Bạc Liêu tại Khu công nghiệp Trà kha, thành phố Bạc Liêu ngày 22/4/2015.

Dự án Nhà máy May Vinatex Bạc Liêu được xây dựng trên diện tích trên 4 ha với tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng, gồm một số hạng mục như: Nhà xưởng, cây xanh, hệ thống chiếu sáng, cổng, hàng rào, đường nội bộ… Năng lực sản xuất của nhà máy trên 5 triệu sản phẩm/năm, kim ngạch xuất khẩu trên 20 – 30 triệu USD/năm trong những năm đầu tiên đưa vào hoạt động. Nhà máy dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động sau 6 tháng thi công với công nghệ sản xuất các sản phẩm dệt may chất lượng cao; góp phần tạo việc làm cho gần 2000 lao động. Dự án Nhà máy May Vinatex Bạc Liêu là một trong những dự án nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển tiềm năng sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, gia tăng lợi nhuận cho Vinatex và có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Chiến nhấn mạnh: Đây là một dự án có ý nghĩa quan trọng trong phát triển công nghiệp, giải quyết việc làm của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Chiến đề nghị các sở, ngành có liên quan rà soát các thủ tục đầu tư của dự án để hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý theo qui định pháp luật. Đồng thời, các ngành, các cấp cần chủ động phối hợp với Chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn giám sát giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ, đạt chất lượng cao. Chủ đầu tư cần phối hợp với cơ quan đơn vị có liên quan và các cơ sở dạy nghề chuẩn bị điều kiện dạy nghề cho lao động nhằm chủ động nguồn nhân lực cho Nhà máy. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Chiến cũng khẳng định tỉnh Bạc Liêu cam kết tuân thủ các qui định pháp luật, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để dự án triển khai thành công tại tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam tiến hành nghi thức động thổ khởi công xây dựng Dự án.

  • CLIENT Tập đoàn dệt may Việt Nam - Vinatex
  • YEAR 2015
  • VỐN ĐẦU TƯ65.000.000.000 VNĐ
  • GIÁ TRỊ XÂY LẮP40.000.000.000 VNĐ
  • CATEGORY